FIFA Online 4pic

เกมยอดนิยมจากค่าย EA Sport ที่ครองใจคอบอลมาอย่างยาวนาน กับเกมฟุตบอลที่กระตุ้นอารมณ์ และความรู้สึกอย่างครบถ้วนตลอดเวลาที่เล่น ไม่ว่าจะเล่นคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อน ก็ได้รับความบันเทิงอย่างจุใจเสมอ ถึงขนาดที่หลายคนสามารถนั่งเล่นข้ามวันข้ามคืนได้เลยทีเดียว เราลองมาดูกันว่ารายละเอียดในเกมมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ทำความเข้าใจกับระบบภายในเกมฟีฟ่าออนไลน์ 4

เกมฟีฟ่าไม่ใช่แค่การจัดทีมแล้วก็ลงแข่งไปเรื่อยๆ เท่านั้น แต่ยังมีโหมดต่างๆ ให้เลือกเล่นได้อย่างไม่มีวันเบื่อกันเลย ตัวอย่างของโหมดที่ได้รับความนิยมในการเลือกเล่นมากที่สุด ได้แก่

– โหมดฟุตบอลโลก เป็นการลงแข่งขันในรูปแบบเดียวกับการแข่งขันฟุตบอลโลกเลย ทั้งสภาพสนาม การจัดอันดับและนักเตะ เหมือนกับของจริงทุกประการ รายละเอียดเริ่มจากรอบแบ่งกลุ่ม 16 ทีม ผู้เล่นจะต้องแข่งกับคอมพิวเตอร์เพื่อวัดระดับฝีมือเสียก่อน หากผ่านจุดนี้ไปแล้วถึงจะเจอของจริงกับผู้เล่นคนอื่นๆ การแข่งขันนี้มีจัดเป็นรอบๆ แต่ละรอบผู้เล่นมีโอกาสเก็บสะสมคะแนนแค่ครั้งเดียวเท่านั้น คนที่ได้ตำแหน่งที่ดีกว่าก็จะได้ของรางวัลที่ดีกว่า

– โหมดแฟนตาซี เป็นเสมือนโหมดย่อยที่มีไว้เพื่อออกแบบ และจัดทีมนักเตะ ซึ่งทีมนี้จะต้องแบ่งออกมาจากทีมหลักที่ผู้เล่นมีอยู่อีกทีหนึ่ง มีเงื่อนไขว่าจะต้องมีค่าสเตตัสของทีมตามที่กำหนดเท่านั้น เพื่อความเท่าเทียมกันของผู้เล่นทั้งหมด จากนั้นให้ใช้ทีมนี้เพื่อการแข่งขันในโหมดแรงกิ้งต่อไป

– โหมดแรงกิ้ง พูดง่ายๆ ก็คือการลงแข่งเพื่อจัดอันดับของทีมนั่นเอง โดยในฟีฟ่าออนไลน์ 4 นี้กำหนดให้มีการแข่งขันแต่ละรอบเพียงแค่ 10 นัด ผลแพ้ชนะที่ได้จะเอาไปจัดแรงกิ้ง นั่นหมายความว่ายิ่งชนะมาเท่าไร โอกาสที่จะได้อยู่ในลำดับชั้นสูงๆ ก็มีมากเท่านั้น ภายในโหมดแรงกิ้งนี้ยังแบ่งย่อยรูปแบบการแข่งขันออกไปเป็นโหมดย่อยอีก 2 ประเภท ได้แก่ โหมด 1-1 และโหมดเมเนเจอร์

ของขวัญสุดพิเศษจากเกมที่ผู้เล่นทุกคนจะได้รับ

นอกเหนือไปจากการพัฒนาต่อยอดจากเกมฟีฟ่า 3 ให้มีความเท่าเทียม และมีความลื่นไหลในการเล่นมากยิ่งขึ้นแล้ว การกลับอีกครั้งของมหากาพย์เกมฟุตบอลฟีฟ่าก็ได้สร้างความประทับใจในจังหวะแรกด้วยการมอบของขวัญให้ผู้เล่นมากถึง 5 ชิ้นด้วยกัน โดยของขวัญทั้งหมดจะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการเล่นให้เร้าใจมากยิ่งขึ้น รายละเอียดของของขวัญได้แก่

– เกมเพลย์ มันคือการอัพเดทข้อมูลบางอย่างในตัวเกมเพื่อให้เกิดความแปลกใหม่มากขึ้น และบางอย่างก็ช่วยให้การเล่นโดยใช้เทคนิคของนักเตะที่มีอยู่ประสบความสำเร็จได้ง่ายดายขึ้นด้วย เช่น การพัฒนาความแม่นยำในการยิงประตู การพัฒนาวิธีควบคุมลูกฟุตบอลระหว่างการเคลื่อนที่ เป็นต้น

– คลาส มีการเพิ่มคลาสนักเตะใหม่ๆ เข้ามา ซึ่งนักเตะที่อยู่ในแต่ละคลาสนั้นก็จะมีฝีไม้ลายมือที่เหนือชั้นแตกต่างกันไป ทำให้เกิดความตื่นเต้นในการสะสมนักเตะในคลาสสูงๆ มากขึ้น

– ข่าวสาร เป็นช่องทางที่เปิดให้ผู้เล่นได้ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับฟุตบอลจากทั่วโลก รวมถึงข่าวสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเกมฟีฟ่าออนไลน์ 4 ด้วย

– ชุดแข่งสำหรับสโมสรชื่อดัง สำหรับนักบอลแล้ว ชุดที่สวมใส่ในระหว่างการแข่งขันก็มีผลด้วยเหมือนกัน คราวนี้ฟีฟ่าออนไลน์ 4 จัดมาให้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ผู้เล่นจะสามารถจัดหาชุดแข่งที่มีความสวยงามโดดเด่นมากกว่าทีมไหนๆ ได้ด้วยตัวเอง

– เซอร์ไพรส์กิ๊ฟ เป็นของขวัญลับที่ผู้เล่นเท่านั้นที่จะได้รับรู้ว่ามันคืออะไร แต่ทางฟีฟ่าออนไลน์ 4 ก็ได้กำชับมาว่ายังไงของขวัญชิ้นนี้ก็ต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน